0945318051

Mô tả dịch vụ

Vận chuyển hàng hóa là quá trình đưa hàng hóa từ nơi sản xuất, cung cấp tới nơi tiêu dùng, chế biến. Vận chuyển hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình lưu thông. Hàng hóa thông qua vận chuyển sẽ được phân phối, đưa đến những nơi tiêu thụ và có nhu cầu sử dụng loại hàng hóa đó. Việc vận chuyển hàng hóa được tiến hành càng hiệu quả và đúng quy trình thì hàng hóa đến được tay của người sử dụng càng kịp thời và đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, trên thế giới và cả Việt Nam, vận chuyển hàng hóa là một trong những lĩnh vực rất phát triển; từ các loại hàng hóa nhỏ đến các loại hàng hóa có kích cỡ và khối lượng lớn, thông qua nhiều đường như đường bộ, đường hàng không, đường thủy… với nhiều loại phương tiện đa dạng. Hàng hóa giao dịch trên sở giao dịch hàng hóa khi đến tháng đáo hạn sẽ được vận chuyển từ bên bán đến kho bãi lưu trữ của Sở giao dịch và tiếp tục được vận chuyển từ kho đến cho bên mua. Do vậy, để phục vụ cho quá trình vận chuyển hàng hóa được dễ dàng và tiện lợi nhất cho các bên, dịch vụ giao dịch qua Sở giao dịch hàng hóa đòi hỏi phải có tính chuyên nghiệp cao, thông tin hàng hóa chính xác và thời gian giao vận chuyển nhanh.

Khách hàng có thể tự vận chuyển hàng hóa, tự sử dụng phương tiện và chi phí của mình để đưa hàng hóa đến lưu kho và vận chuyển hàng hóa về nơi cần tiêu thụ. Hoặc khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua bên thứ ba là đơn vị trung gian chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển thực hiện.

Giao dịch hàng hóa qua Sở giao dịch, khách hàng sẽ được tư vấn những đơn vị có uy tín về lĩnh vực giao nhận hàng, biết được tất cả các thông tin về hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển và lưu kho và mọi thao tác đều được cập nhật đầy đủ kịp thời trên hệ thống giao nhận hàng.

Hàng hóa khi được giao dịch qua Sở giao dịch hàng hóa sẽ được thực hiện qua các bước cơ bản sau:
– Bên bán (khi đã gửi xác nhận ý định giao hàng cho Sở giao dịch) sẽ đưa hàng hóa đến kho bãi được chỉ định để lưu kho và bảo quản. Tại đây, khi hàng hóa được kiểm định đầy đủ, khách hàng sẽ được Trung tâm giao nhận hàng hóa của Sở giao dịch trao Giấy chứng nhận lưu kho. Khách hàng sẽ gửi tài liệu lưu kho và thông báo cho Thành viên kinh doanh để được thanh toán giá trị hợp đồng.
– Bên mua sau khi đã thực hiện thanh toán đầy đủ các nghĩa vụ tài chính sẽ được Thành viên kinh doanh của Sở giao dịch giao lại Giấy chứng nhận lưu kho; đem Giấy chứng nhận lưu kho đến kho bãi được chỉ định để có thể nhận được hàng hóa trong hơp đồng giao dịch.
– Sở giao dịch và Thành viên kinh doanh sẽ thực hiện các thao tác trung gian giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và lưu kho được diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Với những bước thao tác cơ bản, thời gian giao nhận hàng hóa được sắp xếp hợp lý để việc giao nhận hàng hóa và làm việc giữa các bên được thuận lợi, dễ dàng và tạo sự thống nhất. Ngoài ra, tất cả thông tin về hàng hóa và quy trình đều được cập nhật nhanh nhất có thể để khách hàng biết và theo dõi được hàng hóa của mình, có những hành động cụ thể và có những thay đổi kịp thời nếu cần thiết.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi

ĐC: Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Website: http://dautuhanghoa.vn/