0945318051

Bạn muốn xây dựng nhà trọ, phòng trọ để cho thuê, bạn đang thắc mắc là xin giấy phép xây dựng nhà trọ có giống với xin phép xây dựng nhà ở hay không? Công ty xây dựng chúng tôi cũng đã tiếp nhận và tư vấn rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ nhiều chủ đầu tư khi đang chuẩn bị xây dựng nhà trọ.

Sau đây chúng tôi chia sẻ cho quý vị hiểu về xin phép xây dựng nhà trọ là như thế nào?

Căn cứ theo quy định của luật xây dựng do nhà nước ban hành tại điều 62 về Luật xây dựng năm 2003. Qui định xin giấy phép xây dựng như sau.
– Nhà trọ được xếp vào công trình xây dựng nhà ở đô thị. Theo qui định của bộ luật xây dựng la trước khi tiến hành thi công xây dựng mọi công trình thì chủ đầu tư phải xin giấy phép xây dựng. Vì thế khi bạn xây dựng nhà trọ cho thuê cũng phải tiến hành xin giấy phép xây dựng như các công trình xây dựng nhà ở khác.

* Chú ý: Các công trình được miễn xin giấy phép xây dựng như sau: Công trình xây dựng thuộc bí mật nhà nước; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp của nhà nước; công trình tạm phục vụ xây dựng cho công trình chính, nhà ở riêng lẻ nằm ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không thuộc khu vực đô thị; các công trình sữa chữa, cải tạo, lắp đặt trang thiết bị bên trong không làm thay đổi kiểu kiến trúc bên ngoài, kết cấu chịu lực và  mức độ an toàn của công trình.

Với kinh nghiệm nhiều năm lĩnh vực thiết kế, lập bản vẽ xin phép xây dựng tại Bình Dương chúng tôi am hiểu các quy hoạch, quy định về chỉ giới xây dựng, lộ giới giao thông, và các thủ tục. Đến với chúng tôi sẽ giảm được thời gian và chi phí thấp nhất.

Khi các bạn đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lập 1 bản vẽ xin phép xây dựng theo đúng quy hoạch, hỗ trợ tư vấn bạn tối đa về kiến trúc, không gian, diện tích sử dụng,cũng như công năng sử dụng ngôi nhà, công trình của bạn. Ngoài ra chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy miễn phí. Hỗ trợ vẽ bản vẽ 3D để bạn hình dung ra ngôi nhà bạn.

Thủ tục hồ sơ xin cấp phép xây dựng thường như sau:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ nhà đứng tên (đơn theo mẫu quy định chung).

– Bản sao giấy tờ quyền sử dụng đất, có kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu đây là loại hình công trình xây dựng của doanh nghiệp).

– Hồ sơ thiết kế của Công ty Thiết kế Bản Vẽ Xây Dựng có pháp nhân gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

Công ty hoạt động dịch vụ xin phép xây dựng tại Thủ Dầu Một Bình Dương, Dĩ An, Thuận An, Lái Thêu, Tân Uyên, Bến Cát, Phú Giáo, Dầu Tiếng… và các tỉnh liền kề như Bình Phước, Biên Hòa – Đồng Nai,…

Dịch vụ xin phép xây dựng nhà ở tại Thủ Dầu Một Bình Dương
Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng tại Bình Dương